Đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị những gì

Ngày nay, rất nhiều người có nhu cầu đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên lần đầu đi hẳn bạn sẽ có chút lạ lẫm vì chưa có kinh nghiệm và chưa biết rõ mình cần phải làm những gì cho chuyến đi. Đi du lịch xa, chỉ cần một chút thiếu xót thôi là sẽ ảnh hưởng đến cả lộ trình. Chính vì vậy bạn hãy tham khảo bài viết trên đây để có thêm kinh nghiệm cho chuyến đi nước ngoài đầu tiên của mình nhé.

Tìm hiểu về các giấy tờ cần mang theo

Hộ chiếu, visa và giấy tờ tuỳ thân là vật dụng quan trọng nhất để bạn có thể có một chuyến bay thành công. Để có thể làm thủ tục và mua vé máy bay thì những giấy tờ quan trọng này là vô cùng cần thiết.

kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài

Bạn cần phải nhớ mang theo và để nó trong một chiếc túi đựng passport riêng để dễ dàng và tiện lợi trong việc bảo quản cũng như xuất trình giấy tờ. Nhớ là nên ghi số điện thoại liên hệ vào chiếc túi này để nhỡ đâu bạn làm rơi thì có thể sẽ tìm lại được nhanh chóng và dễ dàng.

Đi du lịch nước ngoài mà mất giấy tờ thì quả là khó khăn lắm đấy. Do đó hãy cất giữ túi đựng passport cẩn thận nhé.

Tìm hiểu số điện thoại của đại sứ quán

Tìm hiểu về địa chỉ và số điện thoại của đại sứ quán Việt Nam để tránh nhỡ bạn gặp phải vấn đề gì khi đi du lịch thì có thể nhờ đại xử quán can thiệp và giải quyết.

Chuẩn bị hành lý cho chuyến du lịch

Khi đi du lịch nước ngoài, hãy cẩn thận trong việc mang theo đồ dùng hành lý bởi có một số vật được cấm khi mang đi trên máy bay xuất ngoại hoặc là số cân nặng của vali vượt quá trọng lượng cho phép.

Bạn hãy chọn những đồ dùng có trọng lượng nhẹ thôi, mang theo quần áo đủ để dùng và gấp chúng thật gọn gàng theo kiểu cuốn để có thể tạo được khoảng không gian chứa cho vali.

kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài

Khi đi du lịch nước ngoài, hãy chọn cho mình một chiếc vali đủ lớn để mang theo được đủ những vật dụng cần thiết cho chuyến đi. Một chuyến đi sẽ không thể thiếu được những hành lý quan trọng. Nếu mang theo được đầy đủ đồ, bạn có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí cho chuyến đi đấy.

Bạn nên lưu ý một điều nữa đó là sử dụng thêm chiếc khoá vali, hoặc dây đai vali để có thể bảo vệ hành lý khi đi máy bay. Như vậy bạn sẽ chẳng phải lo đồ đạc bị bung ra do khoá của vali yếu hay do lắng tình trạng mất đồ khi đi máy bay.

Đổi tiền khi đi du lịch nước ngoài

Bạn nên tính toán trước chi phí tiền mặt cần tiêu trong chuyến đi, có thể không chính xác nhưng bạn cần áng chừng xem mình sẽ chi tiêu bao nhiêu để đổi tiền mặt nội tệ sang ngoại tệ.

kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài

Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi để biết chắc rằng mình sẽ làm gì khi đến đây. Chi phí cho việc đi chơi và ăn uống ở nước ngoài chắc chắn sẽ đắt đỏ hơn nhiều so với ở Việt Nam. Bạn hãy chuẩn bị để đổi tiền và mang theo thẻ thanh toán quốc tế để dùng khi cần thiết.

Chuẩn bị balo gấp gọn

Theo kinh nghiệm của những người hay đi nước ngoài thì việc mang theo một chiếc balo du lịch gấp gọn là vô cùng cần thiết bởi mỗi khi đi ra ngoài thì bạn cần mang theo một vài món đồ vì vậy một chiếc túi nhỏ thôi là không đủ, bạn cần một chiếc balo kích thước đủ lớn để có thể chứa đủ hành lý cho bạn đi chơi cả một ngày ở bên ngoài của nước mà bạn sẽ đến.

Chuẩn bị đồ ăn sẵn có thời hạn sử dụng lâu

Bạn cần mang theo một số đồ ăn sẵn từ Việt Nam sang để tránh phải mua đồ ở quá nhiều. Hãy dành tiền để mua những món đồ lưu niệm thay vì mua những đồ ăn sẵn.

Đồ ăn nước ngoài có thể vừa mắc mà lại không hợp với khẩu vị ăn uống của bạn. Đặc biệt là khi đi du lịch Châu Âu thì rất nhiều bạn không hợp với đồ ăn ở đây. Nhiều khi ra nước ngoài du lịch mà lại rất nhớ những món của quê hương. Do đó, đừng quên mang theo đồ ăn sẵn có thời hạn sử dụng lâu dài để gặm nhấm khi cần thiết nhé.

Tham khảo trước nhưng địa điểm ăn ngon ở nước ngoài

Bạn có thể tham khảo trước một vài quán ăn ngon ở nước ngoài hoặc hỏi kinh nghiệm của những người đã từng đi du lịch ở nơi đó. Họ sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết.

Nếu bạn không quen ai đã có kinh nghiệm đi du lịch ở nơi đó thì bạn có thể hỏi bác google. Sẽ có rất nhiều người tư vấn giúp bạn. Có rất nhiều những quán ăn vừa ngon mà lại rẻ ở nước ngoài mà có thể lần đầu đi bạn chưa có kinh nghiệm nên chưa biết.

Mang theo thiết bị phụ kiện công nghệ

Khi đi du lịch nước ngoài bạn cần chuẩn bị cho mình những vật dụng như sạc pin, phích cắm đa năng, sạc dự phòng, cục phát wifi cho điện thoại di động.

Đồng thời bạn cũng có thể mang theo một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp để ghi lại những kỉ niệm đáng nhớ cho chuyến đi.

Mang theo một chút thuốc

Khi đi du lịch nhiều khi không thể tránh được việc bị ốm hoặc mệt mỏi. Do đó bạn cần mang theo một chút thuốc để có thể dự phòng khi không may xảy ra. Có thể do bạn không quen với khí hậu nên đôi khi sẽ bị cảm nhẹ.

Một chút thuốc mang theo thôi nhưng nhiều khi sẽ cứu bạn khỏi những cơn sốt hoặc cơn cảm cúm kéo đến. Bạn có thể đựng nó trong chiếc hộp đựng thuốc du lịch xinh xắn này.

Có lẽ chuyến đi nước ngoài sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời lắm. Hãy tận hưởng trọn vẹn chuyến đi của mình với những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây nhé.