Mẹo xử lý hành lý quá cân khi đi máy bay

Ngày: 13/07/2018 lúc 15:11PM

Khi đi máy bay, chúng ta thường mang theo nhiều đồ và đôi khi vượt quá số cân nặng hành lý được phép mang lên máy bay. Vậy làm thế nào để xử lý được việc mang hành lý quá cân hay cụ thể là làm thế nào để vẫn có thể mang theo được đủ số hành lý đó mà không cần phải bỏ lại đồ đạc gì. Sẽ thật là khó khăn nếu như bạn đã gói gém đồ đạc cẩn thận rồi mà lại phải bỏ lại một vài món đồ. Để giúp bạn xử lý điều này thì hãy tham khảo mẹo dưới đây.   

Đừng để hành lý trông cồng kềnh

Nếu bạn không muốn bị để ý vì mang hành lý quá cồng kềnh thì hãy mua một chiếc vali cỡ lớn để có thể mang vừa đồ đạc mà trông gọn gàng nhé.

Khi đi máy bay, hạn chế mang những đồ cồng kềnh vì rất dễ bị để ý. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị một chiếc túi đựng đồ cá nhân bên ngoài và hành lý còn lại bạn sẽ để trong vali để đỡ bị săm soi. Nếu người ta thấy bạn trông quá cồng kềnh thì sẽ bị an ninh để đấy ngay.

mẹo xử lý hành lý quá cân

Thông thường, khi đi máy bay người ta sẽ cho bạn mang khoảng 7kg hành lý. Tuy nhiên thực ra người ta không ngặt nghèo đến mức như vậy đâu. Bạn có thể mang ra thêm một ít đồ nữa nhưng nên nhớ là hãy để cho mình trông gọn gàng nhé.

Chỉ mang vali đến quầy check in

Để hack thêm được một vài đồ đạc nữa thì bạn hãy áp dụng cách đơn giản này. Mang vali đến thủ tục checkin để nhân viên kiểm tra. Phần đồ trong balo cá nhân, túi sách cá nhân bạn sẽ nhờ người thân giữ dù và khi xong thủ tục check in rồi thì bạn sẽ chạy qua lấy chiếc balo cá nhân đó của mình và đi qua cửa an ninh.

mẹo xử lý vali bị quá cân

Ở cửa an ninh, người ta cũng không thực sự quan tâm đến việc bạn mang theo quá nhiều đồ hay không tuy nhiên vẫn phải gọng gàng để tránh bị để ý. Cửa an ninh họ chỉ quét xem bạn có mang theo hàng cấm hay không thôi.

Khi đã được qua cửa thì bạn sẽ ngồi ở khu vực chờ để chuẩn bị lên máy bay. Trước khi lên máy bay, bạn sẽ được nhân viên của hãng kiểm tra thẻ lên tàu bay. Nên nhớ chiếc túi cá nhân mang đi khi lên máy bay phải trông phải thật gọn gàng để không bị nghi ngờ hay người kiểm tra sẽ nhìn chằm chằm vào chiếc túi của mình.

mẹo xử lý hành lý quá cân

Nếu bạn mang hành nhiều hành lý mà chỉ đi một mình thì có thể xử lý như thế này: Để chiếc vali lên cho nhân viên kiểm tra còn chiếc balo bạn có thể để kẹp dưới chân. Coi như là mình quên đi chiếc balo đó. Sau khi đã xong thủ tục rồi thì bạn sẽ nhẹ nhàng cúi và khéo léo cầm chiếc balo lên và đi thật nhẹ nhàng bình thường ra khỏi quầy check in đó.

Để tránh khi đến quầy an ninh bị hỏi, mặc dù họ cũng không để ý đến sự cồng kềnh nhưng để tránh phức tạp thì bạn nên nhét khéo léo chiếc balo này vào trong vali của mình.

Ký gửi hàng hoá nếu hành lý quá cân

Nếu hành lý nặng hơn so với mức quy định quá nhiều thì bạn nên ký gửi hàng luôn để tránh phiền phức chứ đừng cứng nhắc nhé. Hãy linh hoạt trong từng trường hợp.

Nếu bạn chỉ vượt quá khoảng 1-2 kg thôi thì không cần phải lo lắng bởi mức này nhiều khi họ cũng không quá khó khăn đâu. Tuỳ từng hãy máy bay mà sự linh hoạt trong việc nới lỏng trọng lượng đồ đạc mang đi sẽ khác nhau.

mẹo xử lý hành lý quá cân

Nếu mang theo hành lý quá cân, bạn sẽ phải đóng thêm cước phí vừa mất thời gian mà lại mất nhiều phí hơn. Chi phí cho việc mang quá cân cao hơn so với việc là bạn mang hàng đi ký gửi do đó an toàn nhất và nhanh nhất là bạn sẽ mang hàng đi ký gửi.

Nếu mang hàng đi ký gửi bạn sẽ gửi được thoải mái đồ. Chẳng hạn như người thân bạn bè muốn gửi đồ sang thì bạn có thể thoải mái kí gửi. Hãy lựa chọn cho mình cách xử lý thông minh khi đi máy bay nhé.

Lưu ý nếu bạn muốn hành lý của mình nhẹ hơn

Để hành lý của mình nhẹ nhàng hơn thì bạn có thể áp dụng một số những mẹo đơn giản sau:

  • Chọn những vật dụng mang theo có trọng lượng nhẹ nhất có thể. Hạn chế mang theo những vật dụng nặng.
  • Chọn những vật dụng có kích thước nhỏ. Đừng dại mang theo những hành lý quá cồng kềnh bởi nó sẽ khiến chiếc vali của bạn chẳng còn diện tích để đựng những vật dụng khác nữa.
  • Một điều nữa bạn cần lưu ý đó là cân nhắc giữa việc sử dụng vali vải và vali bằng nhựa. Với những vali bằng vải thì trọng lượng sẽ nhẹ hơn nhiều so với vali bằng nhựa cứng. Do đó để có thể mang theo được nhiều đồ đạc hơn thì người ta thường ưu tiên sử dụng vali bằng vải.

Khi mang vali kéo đi du lịch, đi công tác, đi nước ngoài bạn nhớ sử dụng dây đai vali để ngăn chiếc vali của mình khỏi bị thất thoát đồ do khoá của vali không chắc đồng thời để ngăn việc bị mất đồ.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho những ai đang chuẩn bị cho chuyến bay của mình. Việc mang theo nhiều hành lý khi đi nước ngoài, đi du lịch ai cũng gặp phải do đó bạn hãy lưu lại cho mình những kinh nghiệm này để có thể giải quyết nó một cách khéo léo nhất.

Chúc bạn có một chuyến bay an toàn và thuận lợi nhất.

Bloger Linh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục