Đổi tiền Campuchia 100, 500, 1000, 1 riel,…bằng bao nhiêu tiền Việt hiện nay

Được mệnh danh là “đất nước của tháp chùa” Campuchia từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch lý tưởng của những bạn yêu thích khám phá. Tuy nhiên bên cạnh việc chuẩn bị đồ xuất cảnh thì đổi tiền Campuchia như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì thế ngay bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé.

Ở Campuchia sử dụng tiền gì?

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng ở Campuchia thì họ thường dùng tiền gì để có thể chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình. Thì ở Campuchia có hai loại tiền phổ biến nhất là đô la Mỹ (USD) và Riel (KHR). Đô la Mỹ thì có vẻ quen thuộc với chúng ta hơn đúng không nào?

Và điều đặc biệt ở đây là Riel thường chỉ được dùng để thanh toán tiền với mệnh giá thấp (thường là bé hơn 5USD) như: tiền xe, tiền ăn vặt, hay những thanh toán với số tiền ít khác, còn USD lại được sử dụng phần lớn, rộng rãi ở tất cả mọi nơi từ quán xá đến các nhà hàng sang trọng.

Ngày nay thì tiền xu Campuchia không còn được sử dụng như trước đây nữa mà thay vào đó là bằng tiền giấy. Dù vậy, thì các mệnh giá tiền Cambodia vẫn được dùng khá phổ biến như: 100 Riel, 500 Riel, hay 1000 Riel,… Vì thế bạn cũng nên biết cách quy đổi tiền Campuchia để tiện cho chuyến đi chơi hơn.

Các mệnh giá tiền Campuchia

Có thể nói, đơn vị tiền tệ Campuchia so với Việt Nam cũng khá rẻ, đặc biệt là đồng tiền Riel. Vì thế mà khi đổi tiền Campuchia sang tiền Việt Nam hay ngược lại thì nên đổi những với những mệnh giá lớn hơn một chút. Vì thường thì những mệnh giá 1 Riel, 10 Riel, 50 Riel hay 100 Riel thường rất ít được dùng trong đời sống hằng ngày, vì mệnh giá của nó rất thấp.

Dưới đây là những mệnh giá đồng tiền mà bạn sẽ hay gặp khi đi du lịch Campuchia:

+ 500 Riel

+ 1000 Riel

+ 10.000 Riel

+ 50.000 Riel

+ 100.000 Riel

Tùy theo nhu cầu chuyến đi của mình mà bạn có thể lựa chọn những loại mệnh giá tiền khác nhau. Tuy ở PomPenh có một vài nơi sử dụng tiền Việt Nam tuy nhiên thì khá ít nên bạn hãy chuẩn bị trước đi nhé, để tránh tình trạng không thể thanh toán được.

Tỷ giá tiền Campuchia sang tiền Việt Nam

Nếu bạn đang thắc mắc đổi tiền Campuchia sang tiền Việt như thế nào hay tỷ giá Campuchia như thế nào thì ngay bây giờ mình sẽ bật mí cho các bạn nhé. Tùy vào từng thời điểm thị trường mà tỷ giá tiền Campuchia có thể thay đổi khác nhau, nhưng tỷ giá chung hiện tại là 1 Riel = 579 VNĐ.

Và để cho những bạn đang thắc mắc 100 tiền Campuchia đổi được bao nhiêu tiền Việt hay tiền Campuchia 500 bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì mình sẽ đưa ra một bảng để các bạn tham khảo nhé:

+ 1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 Riel = 579 VNĐ. Như vậy các bạn đã biết 1 đồng Campuchia bằng bao nhiêu đồng Việt Nam hay 1 Riel to VND bằng bao nhiêu rồi phải không nào? Tuy nhiên thì mệnh giá này khá nhỏ nên hiện nay rất ít được dùng.

+ 100 Cambodia = 575.58 VNĐ. Dành cho bạn nào đang thắc mắc 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt hay tiền Capuchia 100 đổi sang Việt Nam nhé.

+ 500 Cambodia = 2877.89 VNĐ

+ 1000 Riel Campuchia = 5755.79 VNĐ

+ 10000 tiền Campuchia đổi được bao nhiêu tiền tiền Việt Nam? Thì câu trả lời là 10.000 Riel = 57557.90 VNĐ

Từ bảng trên thì các bạn có thể dễ dàng tự chuyển đổi lượng tiền mà mình mong muốn cho chuyến du lịch của mình rồi. Tuy nhiên một tips nhỏ cho các bạn nào đang có ý định đổi tiền đi du lịch Campuchia là nên đổi 1/4 số tiền du lịch sang tiền Riel thôi nhé, còn 3/4 còn lại nên để tiền đô la Mỹ (USD) thì vẫn hơn. Vì đồng tiền của Campuchia chỉ thanh toán những hóa đơn mệnh giá thấp mà thôi.

Đổi tiền Campuchia ở đâu?

Như vậy sau khi đã biết tiền Campuchia đổi ra tiền Việt Nam như thế nào hay tiền Campuchia 100 bằng bao nhiêu tiền Việt thì tiếp theo, mình sẽ giới thiệu cho các bạn về địa chỉ đổi tiền Campuchia uy tín và giá thành hợp lý nhất.

Đổi tiền Campuchia ở cửa khẩu

Đổi tiền ở các cửa khẩu không phải là một điều lạ với những bạn hay đi du lịch nước ngoài phải không? Hầu hết tại các cửa khẩu sẽ có rất nhiều các gian hàng chuyển đổi giá trị tiền Campuchia hay đô la Mỹ để bạn có thể thuận tiện cho việc du lịch. Với những bạn chưa có kinh nghiệm du lịch Campuchia tự túc thì nên đổi tiền tại đây.

Nếu bạn đnag muốn đổi tiền Campuchia ở TPHCM thì có thể tham khảo ngay cửa khẩu Mộc Bài hay là cửa khẩu Bavet (Campuchia). Ngoài ra các bạn ở miền Bắc có thì có thể tham khảo các cửa khẩu lớn: cửa khẩu Tịnh Biên, cửa khẩu Lệ Thanh,… cũng đều được nhé.

Ưu điểm nổi bật của việc đổi đơn vị tiền Campuchia ở các cửa khẩu chính là sự nhanh chóng, tiện lợi cũng như là dễ dàng. Thông thường để đổi tỷ giá tiền Campuchia thì chỉ cần có hộ chiếu là đã đổi được rồi, và cũng không phải mất thời gian đợi lâu như nhiều nơi khác.

Đồi tiền tại ngân hàng, tiệm vàng

Một gợi ý nếu bạn không biết đổi tiền Campuchia sang tiền Việt Nam ở đâu chính là hãy đến với ngân hàng hoặc tiệm vàng. Dù là ở Việt Nam hay Campuchia thì bạn đều có thể dễ dàng đổi được tiền đấy.

Nếu ở Việt Nam thì bạn có thể đến với các ngân hàng lớn như Sacombank, BIDV, Vietcombank,… Đây đều là các ngân hàng uy tín mà các bạn có thể tin tưởng. Thủ tục thì cũng khá đơn giản chỉ cần điền thông tin vào phiếu để đổi là xong, tuy nhiên, thời gian lại lâu vì phải xếp hàng lấy số để được phục vụ. Vì thế nên bạn có thể chọn thời điểm ít người thì sẽ nhanh hơn đấy.

Còn những tiệm vàng ở Việt Nam thì bạn nên liên hệ trước rồi hãy đến, vì tiền Riel dường như không được phổ biến lắm.

Còn không kịp đổi tiền ở Việt Nam thì bạn cũng có thể đổi tỷ giá tiền Cambodia ở ngân hàng ở đây. Bạn nên tham khảo các ngân hàng ở các thành phố lớn như: Phnôm Pênh, Siem Reap, Sihanoukville… Và hãy nhớ mang theo hộ chiếu cùng với các giấy tờ tùy thân để điền thông tin khai báo chuyển tiền nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể đến với các tiệm vàng ở đây nữa đấy.

Đổi tiền tại các chợ lớn

Ngoài ở tiệm vàng hoặc ngân hàng thì ở Campuchia bạn hoàn toàn có thể đổi tiền Việt Nam sang tiền Campuchia tại các chợ lớn nữa đấy. Tuy nhiên thì nếu bạn tìm hiểu tỷ giá Cambodia hay 1 Riel = VND hay 100 Cambodia = VND thấy sẽ có sự chênh lệch nhất định đấy.

Kinh nghiệm đổi tiền của mình tại đây chính là chọn những chợ lớn như: chợ Phsa Thmey, chợ Nga, chợ Orusey,… và tham khảo giá các gian hàng trước để tránh bị lấy giá thấp quá so với tỷ giá chung nhé.

Những lưu ý khi đổi tiền Campuchia

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm du lịch Campuchia tự túc hay chưa biết nhiều về đất nước Tháp Vàng này bạn nên lưu ý vài điều sau đây:

+ Đến với các vùng đất nông thôn để khám phá sự bình dị, các món ăn đặc sản Campuchia thì bạn nên chuẩn bị trước nhiều tiền Riel với nhiều mệnh giá khác nhau nhé. Vì có thể ở những vùng nông thôn thì tiền USD sẽ chưa được sử dụng nhiều đâu.

+ Dù đã đổi tiền nhưng cũng nên mang theo các loại thẻ visa phổ biến như JCB, Visa card, Master để tiện cho việc thanh toán tại các trung tâm thương mại lớn hay là trường hợp hết tiền mặt nhé.

+ Để không bị hớ khi mua đồ thì các bạn nên đổi tiền Riel và đô la Mỹ với nhiều mệnh giá khác nhau để trả cho người bán hàng.

+ So với các chợ lớn thì ngân hàng sẽ là nơi đổi tiền Campuchia uy tín hơn rất nhiều và tỷ giá sẽ không bị chênh lệch.

Hy vọng với những chia sẻ trên về việc đổi tiền Campuchia khi đi du lịch thì sẽ giúp cho các bạn có thêm thông tin cho chuyến đi của mình. Chúc các bạn có chuyến du lịch thú vị nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *