Mách bạn cách đeo đai chống gù hiệu quả nhất bằng Hình Ảnh và Video

Hiện nay đai đeo chống gù lưng đã trở thành một vật dụng rất hữu ích trong việc chống gù lưng ở cả người lớn và trẻ em, nhưng tìm hiểu thông tin trên Internet có thể thấy có khá ít những chỉ dẫn về cách đeo đai chống gù sao cho hiệu quả.

Đó cũng chính là nội dung bài viết mà hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, cách sử dụng đai chống gù từ A tới Z. Với cả 2 loại đai đang phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là đai dạng dây đeo vai và đai áo chống gù full toàn thân.

cách đeo đai chống gù

Cách đeo đai chống gù lưng chuẩn nhất

Với hai loại đai lưng chống gù phổ biến trên thì chúng ta sẽ có 2 cách đeo khác nhau, cách đeo thứ nhất là dùng cho loại dùng cho thân trên, với loại này thì chúng ta đeo giống như khi mặc áo vậy, bạn chỉ cần nhìn vào ảnh dưới có thể thấy được cách mặc áo chống gù lưng khá đơn giản này.

Khi đã có có được một phom đeo đai phù hợpvới cơ thể rồi các bạn không nên tháo miếng dãn ra mà cởi đai ra giống như cởi áo và lần sử dụng tiếp theo chúng ta chỉ cần đeo đai vào là xong mà không cần điều chỉnh nhiều(đôi khi có những loại đai khá khó để đưa tay ra phía sau và kéo chúng về trước mà cần có sự hộ trợ của người khác)

Còn đối với loại đai đeo chống gù full toàn thân thì cũng khá dễ dàng trong việc sử dụng và đối với loại đai chống gù này khi mua chúng ta đã có giấy hướng dẫn cụ thể trong hộp đựng giống như loại đai chống gù SEWOOMI của Hàn Quốc.

Để tiện hơn các bạn có thể tham khảo cách đeo đai qua những clip bên dưới nhé.

 

Những lỗi thường gặp khi đeo đai chống gù lưng

Đây là những sai lầm thường gặp với những người mới sử dụng đai lưng chống gù, những sai lầm tuy nhỏ nhưng cũng có thể khiến cho việc đeo đai kém hiệu quả.

Mở rộng vấn đề hơn một chút thì những lỗi này đôi khi xuất phát từ việc chúng ta không chọn mua đúng loại đai chống gù phù hợp. Chính xác là những chiếc đai đeo chống gù sẽ không phát huy tác dụng nếu như bạn mắc phải một trong những sai lầm sau.

1. Không sử dụng đúng loại đai

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các sản phẩm đai lưng chống gù được bán với giá rẻ có thể chưa tới 100k, nếu như bạn mua và sử dụng những loại đai chống gù có chất lượng thấp và không minh bạch về nguồn gốc thì rõ ràng việc sử dụng đai chống gù lưng có hiệu quả không thì bạn cũng biết câu trả lời rồi đấy.

Tiếp theo ở mỗi một mức độ gù khác nhau bạn nên chọn cho mình một chiếc đai đeo phù hợp. Hiện nay có 2 loại đai đeo chính là đai đeo hỗ trợ phần thân trên(vai và cổ) và loại áo chống gù hỗ trợ  vai, lưng, cổ và cột sống.

Khi mức độ gù của bạn là nhẹ thì bạn nên chọn loại nhỏ gọn cho phần thân trên chúng có tác dụng chủ yếu là kéo 2 bả vai ra phía sau và giúp cho phần cổ thẳng một cách tự nhiên.

Và nếu như bạn đã lã một “chú tôm đích thực” tức là mức độ gù của bạn đã khá nghiêm trọng thì bạn nên chọn loại hỗ trợ chống gù mạnh mẽ hơn mới giúp bạn cải thiện được dáng đi gù của mình.

Nếu bạn đã gù nghiêm trọng tới mức này thì bạn nên sử dụng loại đai chống gù cho người lớn loại full thân trên như hình dưới.

Chính vì vậy để việc sử dụng đai chống gù lưng hiệu quả trước hết bạn cần chọn mua cho mình loại đai chống gù phù hợp nhé.

2. Không quan tâm tới chất lượng của sản phẩm

Vì đây là một sản phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe vì thế theo cá nhân mình khuyên bạn rất nên quan tâm tới chất lượng của chúng, đừng vì ham rẻ mà vừa mất tiền mà lại mang về những phiền phức khó chịu. Nếu có thể bạn nên chọn cho mình loại đai chống gù Hàn Quốc SEWOOMI  vì loại này vừa đảm bảo khả năng chống gù mà khi sử dụng lại rất thoải mái dễ chịu với Combo gồm cả hai loại đai trong cùng một hộp.

3. Hiểu lầm về tác dụng của đai chống gù

Việc sử dụng đai chống gù sẽ bị giảm hiệu quả khi bạn không sử dụng đúng cách hoặc quá phụ thuộc vào chúng “việc sử dụng đai chống gù sao cho hiệu quả chúng ta sẽ tìm hiểu trong phần tiếp theo !“.

Đai chống gù không phải chúng ta cứ đeo vào là tự chúng sẽ giúp chúng ta khỏi bị lưng tôm mà không cần tới sự nỗ lực nào của người đeo, sử dụng dây đai giống như phương pháp trong vật lý trị liệu của ngành y, chúng ta cần sử dụng chúng  một cách kiên trì trong thời gian dài(có thể tới vài tháng).

Cách sử dụng đai chống gù lưng hiệu quả nhất

Và trong quá trình sử dụng phụ kiện này sẽ giúp chúng ta tự điều chỉnh khi chúng ta vô tình ở tư thế gù lưng dây đai sẽ căng lên và chúng ta sẽ cảm nhận được để ngồi thẳng ở tư thế cột sống thẳng.

Sau khi đã chọn mua đúng loại dây đai phù hợp, thì tiếp theo chúng ta cần sử dụng chúng sao cho hiệu quả, rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau đây.

+ Khi mới sử dụng bất  kỳ loại đai đeo nào chúng ta sẽ có cảm giác khó chịu khi đeo thời gian dài, vì vậy khi cảm thấy không thoải mái chúng ta nên tháo đai ra khoảng 5 phút sau đó lại đeo vào, làm như vậy sau vài hôm cơ thể chúng ta sẽ tự làm quen với chúng và dân dần chúng ta sẽ thoải mái hơn khi đeo.

+ Tốt nhất nên sử dụng đai khi chúng ta ngồi làm việc, học tập, đọc sách báo… tuyệt đối không sử dụng khi ngủ.

+ Khi sử dụng quen rồi bạn có thể sử dụng chúng để đi làm, đi dạo…bạn có thể đeo đai lên sau đó mặc áo bên ngoài mà không bị lộ đai.

+ Một lưu ý quan trọng là sử dụng đai chống gù hiệu quả để sửa dáng gù lưng, nhưng chúng không thể chữa được các bệnh liên quan như thoái hóa khớp, chấn thương cột sống….

Đó là những hướng dẫn cơ bản nhất về cách đeo đai chống gù lưng để có được hiệu quả chống gù cao nhất, hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn!

>> Click xem thêm mua đai chống gù lưng ở đâu tốt tại Hà Nội và TPHCM?

Tác giả: Vũ Phước Nữ

Profile:  https://outdoorgear.vn/pages/vu-phuoc-nu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *