Ván lướt sóng

(11 Sản phẩm)

Chúng tôi có đầy đủ mẫu mã, kích thước ván lướt sóng dành cho từng mức độ thuần thục và sở thích của người chơi, cùng với chính sách bảo hành sản phẩm 24 tháng.

Ván lướt sóng

Bán ván lướt sóng giá rẻ, chính hãng đa dạng về mẫu mã, màu sắc và chủng loại phục vụ các đối tượng cụ thể theo kinh nghiệm lướt sóng và theo sở thích của từng người.

Sản phẩm có bán tại các cửa hàng của Outdoorgear.vn tại Hà Nội và HCM và nhận giao hàng trên toàn quốc Free ship với đơn hàng tấm lướt sóng.

Ván lướt sóng

Surfboard là tên tiếng anh của ván lướt sóng, là phụ kiện giúp cho người sử dụng có thể nổi trên mặt nước và tự điều chỉnh hướng di chuyển của mình theo ý muốn, bạn có thể nằm hoặc đứng khi lướt sóng(bodyboard).

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về sản phẩm ván lướt sóng, dành cho những ai chưa có nhiều thông tin về dụng cụ tuyệt vời này.

Cấu tạo

cấu tạo ván lướt sóng

  • Stringer thường được làm bằng gỗ chạy dọc theo chiều dài của ván.
  • Nose(mũi) phần mũi của ván gần như là điểm cao nhất trên ván, với Gun Board và fish Board thì mũi sẽ nhọn còn với Long Board mũi sẽ sẽ tròn hơn thông thường người ta hay bịt phần mũi lại để giảm tác động của sóng cũng như hạn chế những chấn thương khi không may ván va trạm với người khi ngã.
  • Rails nằm ở hai phía của ván, phần Rails chạy từ đầu tới cuối ván.
  • Deck chính là phần mà bạn sẽ đặt hai chân khi điều khiển ván.
  • FINS giúp cho việc điều khiển chuyển hướng ván.
  • Tail nằm ở phần cuối của tấm ván, giúp tăng tốc độ lướt sóng khi cần và cũng là nơi đặt dây cố định để cột chân người sử dụng cào tấm ván.

Phân loại

Ván lướt sóng được chia làm 4 loại chính, có sự khác nhau khá rõ về cấu tạo của 4 loại ván này, chúng sẽ thích hợp với việc sử dụng cho từng đối tượng, ở các trình độ lướt sóng khác nhau.

1. Shortboard( ván ngắn)

Loại ván ngắn là loại ván được sử dụng phổ biến nhất, ưu điểm của Shortboard là linh động khi chuyển hướng, kích thước của loại ván này khoảng 5’8 ‘đến 6’10’ ‘.

2. Longboard(ván dài)

Ván dài Longboard còn có tên gọi khác là Malibu, ván dài có kích thước lớn từ 7’2 ” đến 9’0 ”, thích hợp với người mới tập bởi bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đứng và dữ thăng bằng khi lướt sóng.

3. Fish Board

Fishboard có chiều dài ngắn hơn so với shortboard và có chiều ngang lớn hơn shortboard, chiều dài của Fishboard khoảng 4’8 ” và 6’0 ”.

4. Gun Board

Gun Board có chiều dài lớn hơn so với shortboard, chiều dài của Gun Board lớn hơn 7’2 ”, thường được sử dụng khi lướt trên các con sóng lớn.

Kinh nghiệm chọn mua ván lướt sóng phù hợp

chọn kích thước ván

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên luôn tìm một tấm ván rộng, dày và cao hơn bạn ít nhất 90 cm.

Những người mới bắt đầu lướt ván nên luôn có được một tấm ván lướt có thêm độ nổi và độ ổn định để chèo theo sóng (tỷ lệ trọng lượng trên thể tích là 2,0lbs / L (0,9kg / L)). Những tấm ván siêu ổn định này dễ chèo hơn, sẽ hòa vào sóng nhanh hơn.

chọn ván lướt sóng phù hợp

Chọn loại ván theo trình độ

Chọn ván lướt sóng phù hợp đặc biệt quan trọng khi bạn là người mới tìm tới môn thể thao dưới nước khá mạo hiểm này. Nếu như bạn là người mới thì lựa chọn tốt nhất dành cho bạn là loại ván dài (Longboard) bởi chúng dễ dàng sử dụng đặc biệt là trong việc dữ thằng bằng khi bạn đứng lên ván.

Còn với những ai đã bước qua giai đoạn của Beginer thì bạn có thể chọn loại ván nào tùy thuộc hoàn toàn vào sở thích của bạn.

Giá ván lướt sóng

Nhìn chung mức giá của phụ kiện này tại Việt Nam là khá cao, bởi thời điểm hiện tại chúng ta không sản xuất được dụng cụ này nên phải nhập về từ nước ngoài.

Để sở hữu được một chiếc bạn cần bỏ ra vài triệu đồng để mua mới, nếu kinh tế của bạn còn eo hẹp thì bạn cũng có thể thuê hoặc mua lại ván lướt sóng cũng rất ổn.

Hướng dẫn cách đứng trên ván lướt sóng cho người mới

Để có hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng ván các bạn có thể tham khảo những hướng dẫn cơ bản quá clip dưới đây nhé.

 

Mua ván lướt sóng ở đâu?

Để có được những lựa chọn phù hợp, chất lượng tốt với chi phí hợp lý nhất, các bạn hãy liên hệ với Outdoorgear.vn tại các cửa hàng của chúng tôi tại Hà Nội và TPHCM hoặc các bạn nhận tư vấn từ đội ngũ chăm sóc của chúng tôi qua Fanpage và số Hotline của Outdoorgear.vn.

 

Đọc thêm